Giỏ hàng Thanh toán 0 Sản phẩm - 0 VNĐ
Sản phẩm Số lượng x Giá

Tổng tiền: 0 VNĐ

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ
Vui lòng chọn mua sản phẩm để tiếp tục!

Trang chủ / Tin tức công nghệ / Năm 2020 thế giới sẽ sử dụng rộng rãi mạng 5G

Năm 2020 thế giới sẽ sử dụng rộng rãi mạng 5G

Ngày đăng: 30-11-2017
Năm 2020 thế giới sẽ sử dụng rộng rãi mạng 5G

Vào những năm 2000, internet bắt đầu được sử dụng rộng rãi hơn trên các thiết bị di động. Quá trình kết nối dữ liệu giúp người dùng có thể tải nhạc chuông, hình nền, trò chơi từ các trang web. Tuy nhiên, tốc độ tải về của dữ liệu rất chậm, người dùng internet phải chờ đợi trong một thời gian dài.

Internet 5G sẽ đến với thế giới trong năm 2020 - 1

Tốc độ internet đang ngày một tăng lên.

Ngày nay, tốc độ truyền tải của internet 4G đã nhanh hơn gấp 1000 lần. Tuy vậy, trong tương lai, tốc độ này vẫn chưa thể phục vụ tốt nhu cầu về lượng dữ liệu của các ứng dụng, thiết bị. Đây chính là lý do tiêu chuẩn mới – Internet 5G xuất hiện trong thời gian tới.

Sự phát triển của các thế hệ mạng

Từ những năm 80 của thế kỷ trước, khi ca khúc “Billy Jean” của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson vẫn còn dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc, những chiếc điện thoại di động đã dần trở nên phổ biến hơn với người dùng. Mặc dù vậy, những thiết bị này chỉ có khả năng hoạt động như những máy bộ đàm và không thể truyền dữ liệu thông tin (văn bản).

Internet 5G sẽ đến với thế giới trong năm 2020 - 2

Sự phát triển của mạng internet.

Cho tới những năm 90, việc gửi tin nhắn văn bản mới xuất hiện trên điện thoại di động nhờ mạng di động thế hệ thứ hai – 2G, điển hình là phiên bản điện thoại Nokia 2110 “huyền thoại”. Đây cũng là khoảng thời gian xuất hiện các dịch vụ điện thoại di động như email, tin nhắn đa phương tiện và người dùng có thể tải hình ảnh, nhạc chuông từ internet.

Internet 5G sẽ đến với thế giới trong năm 2020 - 3

Chiếc điện thoại sử dụng mạng 2G phổ biến nhất là Nokia 2110.

Được ra mắt vào đầu những năm 2000, mạng 3G cho phép người dùng trao đổi dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại lẫn người dùng vẫn còn e dè khi sử dụng công nghệ này. Thậm chí, chiếc iPhone đầu tiên của Applecũng chỉ tích hợp mạng 2G.

Có thể thấy, sự phát triển của ngành điện thoại thông minh chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của mạng di động. Những thiết bị cao cấp sẽ có khả năng sử dụng mạng internet hữu ích hơn, mượt hơn. Quá trình nâng cấp, cải tiến cả hệ thống mạng và điện thoại thường cần một khoảng thời gian trên 10 năm.

Mạng 5G có thể nhanh như thế nào?

Với tốc độ trung bình của mạng 4G LTE hiện nay (10 - 30 megabit/giây), người dùng có thể tải về một bộ phim có độ phân giải cao chỉ trong vài phút đồng hồ. Tốc độ này được đánh giá là khá nhanh nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày một nhiều của công nghệ và người tiêu dùng.

Trong tương lai gần, các thiết bị cần kết nối internet 24/7 không chỉ dừng lại ở smartphone mà còn hệ thống các thiết bị như: IOT (Internet Of Things), xe tự lái, máy bay không người lái, các thiết bị đeo,… Do đó, nhu cầu về dữ liệu di động sẽ lớn hơn và công nghệ kết nối ở thế hệ tiếp theo cần phải đáp ứng yêu cầu ghi nhớ thông minh.

Internet 5G sẽ đến với thế giới trong năm 2020 - 4

Tốc độ dự kiến của 5G sẽ gấp 1200 lần so với 4G.

Nói cách khác, mạng 5G dự kiến sẽ đáng tin cậy hơn, phục vụ cho một số lượng lớn các thiết bị kết nối. Không những vậy, mạng 5G sẽ phải được thiết kế linh hoạt, đáp ứng trong mọi kịch bản sử dụng cụ thể. Công nghệ này hứa hẹn sẽ khắc phục tốt những hạn chế từ 4G.

Mới đây, nhà mạng T- Mobile đã tiến hành thử nghiệm mạng 5G và cho kết quả tải về đạt tới 12 gigabit/giây. Tốc độ này nhanh hơn 1200 lần tốc độ trung bình của mạng 4G LTE tại Mỹ. Tuy nhiên, các thiết bị được thử nghiệm có chi phí khá cao và xa tầm tay của người dùng phổ thông.

Khi nào mạng 5G được ra mắt?  

Trước khi được sử dụng với mục đích thương mại, mạng 5G phải trải qua một thời gian dài để xác định và tiêu chuẩn hóa, phân bổ, phát triển phần cứng. Để làm tất cả những điều này, công nghệ Internet 5G cần cả thời gian và nguồn lực.

Nếu diễn ra đúng tiến độ, mạng 5G trước chuẩn (pre-standardized) sẽ được sử dụng trực tiếp tại sự kiện Thế vận hội mùa đông – Winter Olympics 2018 tại Hàn Quốc. Sau đó, mạng 5G đạt tiêu chuẩn thương mại sẽ được ra mắt tại Thế vận hội mùa hè – Summer Olympics 2020 tại Nhật Bản. Ngoài quốc gia này, mạng 5G cũng sẽ cùng được sử dụng tại Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đối với thị trường Mỹ, 4 nhà mạng lớn: Verizon, AT & T, T- Mobile và Sprint đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ không dây thế hệ thứ 5. Tuy nhiên, công nghệ này sẽ chỉ có thể sử dụng rộng rãi từ năm 2020.

Bài viết mới nhất

" 5G Kẻ huỷ diệt' mạng Wifi trong tương lai? "

30-11-2017 administrator

" 5G Kẻ huỷ diệt' mạng Wifi trong tương lai? " 5G là gì? 5G viết tắt của từ 5th Generation, thế hệ thứ 5 của mạng di động. Mỗi thế hệ tương ứng với một tập hợp các yêu cầu riêng, quyết định chất lượng thiết bị và hệ thống mạng nào đủ chuẩn đáp ứng yêu cầu và tương thích với các hệ thống mạng khác. Mỗi thế hệ cũng mô tả những công nghệ mới, mang lại khả năng giao tiếp mới.

Bao Giờ Việt Nam Có Mạng 5G

30-11-2017 administrator

Bao Giờ Việt Nam Có Mạng 5G Câu hỏi này xem ra còn hơi sớm, khi mà các nhà mạng của Việt Nam vừa mới được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp 4G-LTE cách đây chưa lâu. Và năm 2017 này mới là thời gian dịch vụ 4G được chính thức thương mại hóa…

Năm 2020 thế giới sẽ sử dụng rộng rãi mạng 5G

30-11-2017 administrator

Năm 2020 thế giới sẽ sử dụng rộng rãi mạng 5G Tốc độ mạng 5G nhanh đến mức có thể so sánh với tốc độ ánh sáng hay không?

Copyright © 2017 . Design and develop by Phatwifi4g.com
TOP Phone