Giỏ hàng Thanh toán 0 Sản phẩm - 0 VNĐ
Sản phẩm Số lượng x Giá

Tổng tiền: 0 VNĐ

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ
Vui lòng chọn mua sản phẩm để tiếp tục!

Trang chủ / Tin tức công nghệ / Mạng 4G Việt Nam: Bạn đã thử và hài lòng với chất lượng chưa?

Mạng 4G Việt Nam: Bạn đã thử và hài lòng với chất lượng chưa?

Ngày đăng: 30-11-2017
Mạng 4G Việt Nam: Bạn đã thử và hài lòng với chất lượng chưa?

Mạng 4G Việt Nam: Bạn đã thử và hài lòng với chất lượng chưa?

 
4g_toc_do_800x451

Theo trang Buzzmetric, trong khoảng thời gian từ 11/2016 đến 4/2017, dựa trên ý kiến thực sự của 2,100 người dùng về dịch vụ mạng 4G. Bên cạnh 32% người được khảo sát đã dùng và hài lòng về 4G. Có khá nhiều người dùng vẫn chưa hài lòng về công nghệ mạng này.

Cụ thể, trước khi sử dụng, 8% trên tổng số 2,100 người dùng sẽ không chọn sử dụng mạng 4G. Và sau khi được trải nghiệm mạng 4G, phần trăm người dùng không hài lòng lên tới 35%, tức khoảng 735 người vẫn chưa "ưng" mạng 4G tại Việt Nam.

Đây là một con số không hề nhỏ và ắt hẳn phải làm các nhà mạng tìm ra các giải pháp để làm người dùng hài lòng hơn.

4g-viet-nam_800x480
Chỉ có 32% người được khảo sát sau khi dùng đã cảm thấy hài lòng về mạng 4G (Ảnh: Buzzmetrics)

Vì sao người dùng vẫn chưa hài lòng về mạng 4G tại Việt Nam?

Đối với 735 người không hài lòng về mạng 4G. 12% trên tổng số cho rằng khi hết dung lượng tốc độ cao, truy cập bị yếu là điều làm họ không thích. Bên cạnh đó, có khoảng 12% người dùng trong 735 người không cảm thấy sự khác biệt giữa 4G và 3G khi trải nghiệm thực tế.

Việc tốc độ khác biệt giữa 3G và 4G, theo mình, có lẽ vẫn còn phụ thuộc vào nơi sử dụng mạng 4G của người được khảo sát. Tại sự kiện giới thiệu SIM Gogo 4G của Viettel và Thế Giới Di Động. Mình đã thử mở 1 video clip trên YouTube với độ phân giải 2K (1440p). Kết quả: Video dù có độ phân giải cao nhưng vẫn chạy nhanh và ổn định.

 

 

 

Mạng 4G do Viettel cung cấp xem được video ở độ phân giải 2K

Yếu tố tiếp theo làm người dùng không hài lòng chính là giá cước. Trong 735 người không hài lòng, có 5% cho biết giá cước 4G vẫn còn cao. Và điều này hoàn toàn đúng.

Trong bài viết "Giá cước 4G ở Việt Nam đắt hay rẻ". Mình đã chứng minh rằng giá cước 1 GB dung lượng mạng 4G ở nước ta đắt hơn Singapore và gần như ngang ngửa với Thái Lan khi so sánh xem 1 GB sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm của thu nhập bình quân đầu người trong 1 tháng.

Ngoài ra, các yếu tố như: Mạng không ổn định, mau hết dung lượng 4G hay làm mất sóng điện thoại cũng làm người dùng không hài lòng về mạng 4G tại Việt Nam.

ly_do_khong_hai_long_800x475
Nhấn vào để xem hình lớn hơn

Các nhà mạng có lắng nghe những phản hồi này?

Sau khoảng thời gian mà bài khảo sát của Buzzmetrics kết thúc. Với các động thái gần đây như đổi SIM 4G miễn phí, hay tung ra các gói cước mới hấp dẫn hơn, các nhà mạng như Viettel hay Mobifone đều đang thể hiện rằng họ đã lắng nghe người dùng.

Hiện tại, Viettel hiện đã phủ sóng 4G trên toàn quốc, 100% trạm thu phát mạng 4G Viettel sử dụng công nghệ cho phép mở rộng độ phủ sóng và tăng tốc độ download.

Chính điều này sẽ giúp mạng 4G ở các nơi xa Thành phố lớn vẫn giữ được sự ổn định và không làm mất sóng điện thoại. Việc tăng tốc độ download chắc chắn sẽ làm người dùng thấy được sự khác biệt giữa 4G và 3G trong thời gian tới.

 4g-price
Ảnh: TrustedReview

Về giá cước, các nhà mạng đang tung ra các gói cưới 4G hợp lí hơn. Theo diễn đàn Tinhte, các gói cước 4G dự kiến của Mobifone sẽ có mức giá thấp hơn các gói cước 3G hiện nay. 

Hay như SIM Gogo 4G của Viettel, mỗi tháng nạp 70 ngàn đồng, đổi lại chúng ta được 2 GB, đủ để lướt Facebook và web khá thoải mái. Cộng thêm những ưu đãi như gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút là những hành động của các nhà mạng nhằm giúp người dùng tiếp cận mạng 4G dễ dàng hơn.

Kết

Mạng 4G là một công nghệ vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Chính vì vậy, việc mở rộng độ phủ sóng và đưa ra các gói cước hợp lí sẽ làm người dùng ủng hộ. Đã có những phản hồi tích cực dành cho mạng 4G của Viettel hay Vinaphone, kết hợp với việc smartphone giá rẻ hỗ trợ 4G đã xuất hiện, cơ hội tiếp cận mạng 4G dành cho mọi người sẽ trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn.

Về phần bạn, bạn có hài lòng về mạng 4G chưa? Mời bạn chia sẻ ý kiến trong phần bình luận nhé.

Bài viết mới nhất

" 5G Kẻ huỷ diệt' mạng Wifi trong tương lai? "

30-11-2017 administrator

" 5G Kẻ huỷ diệt' mạng Wifi trong tương lai? " 5G là gì? 5G viết tắt của từ 5th Generation, thế hệ thứ 5 của mạng di động. Mỗi thế hệ tương ứng với một tập hợp các yêu cầu riêng, quyết định chất lượng thiết bị và hệ thống mạng nào đủ chuẩn đáp ứng yêu cầu và tương thích với các hệ thống mạng khác. Mỗi thế hệ cũng mô tả những công nghệ mới, mang lại khả năng giao tiếp mới.

Bao Giờ Việt Nam Có Mạng 5G

30-11-2017 administrator

Bao Giờ Việt Nam Có Mạng 5G Câu hỏi này xem ra còn hơi sớm, khi mà các nhà mạng của Việt Nam vừa mới được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp 4G-LTE cách đây chưa lâu. Và năm 2017 này mới là thời gian dịch vụ 4G được chính thức thương mại hóa…

Năm 2020 thế giới sẽ sử dụng rộng rãi mạng 5G

30-11-2017 administrator

Năm 2020 thế giới sẽ sử dụng rộng rãi mạng 5G Tốc độ mạng 5G nhanh đến mức có thể so sánh với tốc độ ánh sáng hay không?

Copyright © 2017 . Design and develop by Phatwifi4g.com
TOP Phone